Nem chua Yên Mạc Anh Quân

Nem chua Yên Mạc đã có từ rất lâu, khác với nhiều loại nem chua nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, nem Yên Mạc có hương vị đặc trưng rất riêng.

"Yên Mạc đặc sản nem chua

Tiệc tùng đình đám thường mua về dùng"

Tương truyền, vào thời nhà Nguyễn, ở làng Yên Mô Thượng (xã Yên Mạc) có cụ Phạm Thận Duật, giữ chức Thượng thư trong triều đình Huế. Con gái cụ là Phạm Thị Thư, thấy cha rất thích uống rượu với món nem chua Huế nên đã học hỏi các đầu bếp nổi tiếng của cung đình để tự làm món nem chua cho cha. Các vị quan khách đến nhà cụ Phạm chơi đều được thết đãi món nem chua do chính tay con gái cụ làm, ai cũng tấm tắc khen ngon… Đến nay, nem chua Yên Mạc vẫn nức tiếng trong vùng, trở thành một đặc sản địa phương.

Ngày nay, nhắc đến nem chua Yên Mạc không thể không nhắc đến nem chua Yên Mạc Anh Quân – Nức tiếng gần xa.

Kỹ thuật làm nem chua Yên Mạc tạo nên thương hiệu của Anh Quân rất cầu kỳ. Muốn có được một quả nem ngon thì nguyên liệu chọn lọc rất cẩn thận và đặc biệt làm rất nhiều công đoạn.

Thịt để làm nem phải là thịt nạc mông của lợn vừa mới mổ xong, còn ấm nóng. Nếu chọn thịt thăn, thịt vai nem sẽ bị nhão, không ngon.

Thịt nạc mông lọc hết mỡ bạc nhạc và gân bỏ đi, dùng dao sắc thái từng miếng độ nửa phân, dài 3-5 cm, sau đó mang thịt đi ép cho khô theo ý muốn.

Bì lợn mua về luộc vừa chín, không được chín quá sẽ không giòn. Bì được lọc sạch mỡ và lông bằng dao sắc, sau đó được bào mỏng như tờ giấy và thái nhỏ như sợi cước. Sau khi thịt khô độ vừa tới thì đem trộn thịt với bì lợn, cho muối, tỏi và thính vào đảo đều và để lên men tự nhiên.

Nem chua Yên mạc được gói bằng lá chuối, bên trong kèm theo chút lá ổi. Về mùa hè do thời tiết nắng nóng nên nem gói sau 01 ngày có thể là ăn được, mùa thu là 02 ngày và mùa đông là 03 ngày.

Hãy đến với chúng tôi, quý khách sẽ được thưởng thức món nem chua Yên Mạc chính hiệu mang đặc sản của đất cố đô Ninh Bình.

Địa chỉ: Nem chua Yên Mạc Anh Quân, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0947.079.979 *** 0945.326.115 *** 0983.180.555

Về chúng tôi

This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit